บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) (ฝ่ายสำนักพิมพ์)
เวบไซต์ : www.http://www.workpointpublishing.co.th
 
หน้าหลัก >> สินค้า >> หนังสือ >> วรรณกรรมแปล >> ISBN 978-616-225-037-8
 
 
 
 

   1    2    3

 
 
ISBN 978-616-225-037-8

 
 
The Emerald Atlas แผนที่มรกตมนตรา
ผู้แต่ง : จอห์น สตีเฟนส์ เขียน, งามพรรณ เวชชาชีวะ แปล

วรรณกรรมแฟนตาซีที่กำลังถล่มชาร์ตหนังสือขายดีทั่วมุมโลก เรื่องราวการผจญภัยของสามพี่น้องกับหนังสือแผนที่สีมรกต ที่นำทั้งสามสู่ดินแดนและมิติกาลเวลาที่น่าพรั่นพรึง และภารกิจของการพิทักษ์โลกใบนี้
ขายดีแนะนำลด
ราคาปก 395 บาท

ราคา 335 บาท    
 
 
 
        
 
 
         
 
 
   

ชื่อหนังสือ ดิ เอเมอรัลด์ แอตลาส แผนที่มรกตมนตรา (The Emerald Atlas)
ชื่อซีรีส์ มหาคัมภีร์บุพกาล (The Books of Beginning)
ISBN 978-616-225-037-8
หมวดหนังสือ วรรณกรรมเยาวชน
ผู้เขียน จอห์น สตีเฟนส์
ผู้แปล งามพรรณ เวชชาชีวะ
จำนวนหน้า 528 หน้า
ราคาปก 395 บาท

 

มนต์สะกดที่ทำให้ 32 สำนักพิมพ์ชั้นนำแห่ซื้อลิขสิทธิ์ในเวลาไล่เลี่ยกัน
มนต์สะกดที่ทำให้ เวิร์คพอยท์พับลิชชิ่ง ต้องรีบคว้ามาแปลก่อนใคร
มนต์สะกดที่ทำให้ งามพรรณ เวชชาชีวะ ตัดสินใจแปลฉับพลันทันที

วรรณกรรมเยาวชนเล่มแรกของ จอห์น สตีเฟนส์ ผู้อยู่เบื้องหลังทีวีซีรีส์ชื่อดังระดับโลก ผลงานการแปลของ งามพรรณ เวชชาชีวะ นักแปลระดับแนวหน้าและนักเขียนรางวัลซีไรต์ ดิ เอเมอรัลด์ แอตลาส แผนที่มรกตมนตรา เล่มหนึ่งของ มหาคัมภีร์บุพกาล วรรณกรรมไตรภาคว่าด้วย มหาคัมภีร์ในตำนานโลกเวทมนตร์ที่รอคอยผู้ปลดล็อคพลังอันยิ่งใหญ่ กับเด็กน้อยทั้งสามที่เติบโตมาเพื่อเติมเต็มโชคชะตาให้สมบูรณ์และตามหามหาคัมภีร์ทั้งสาม

มหาคัมภีร์เล่มที่ 1 แผนที่ คัมภีร์เวทที่นำพาเด็กทั้งสาม เคต ไมเคิล และเอ็มม่า เข้าสู่ดินแดนอันเร้นลับและเรื่องราวสุดสะพรึงในอดีต แม่มดผู้ชั่วร้าย ปิศาจน่าขนลุกขนพอง อาณาจักรคนแคระ และผู้กล้าแห่งชนเผ่า พวกเขาจะพลิกผันสถานการณ์ได้อย่างไร เมื่อสถานการณ์ต่าง ๆ กำลังพิสูจน์ความแนบแน่นของสายใยรักระหว่างพี่น้องและจิตใจที่ยิ่งใหญ่ของเด็กทั้งสาม

คำนิยมโดย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มอบคำนิยมแก่เยาวชนไทย ญาญ่า - อุรัสยา สเปอร์บันด์ ดารา นักแสดง และนิสิตอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ภาคอินเตอร์ ตัวแทนของคนรุ่นใหม่ และพัณณิดา ภูมิวัฒน์ นักเขียนแนวแฟนตาซี - ไซไฟ มือรางวัล

ผู้จัดจำหน่าย : บริษัท ซีเอ็ดดูเคชั่น จำกัด มหาชน และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

หนังสือเล่มนี้..
เรื่องราว : สนุกและน่าประทับใจ ครบรส สุข เศร้า ลุ้นระทึก คาดไม่ถึง อบอุ่นหัวใจ
ผู้เขียน : จอห์น สตีเฟนส์ ผู้กำกับ นักเขียนบท โปรดิวเซอร์ ของทีวีซีรีส์ดังระดับโลก Gossip Girls และประสบการณ์จากวงการทีวีที่โชกโชน กับผลงานวรรณกรรมเยาวชนเล่มแรก
ผู้แปล : งามพรรณ เวชชาชีวะ นักแปลระดับแนวหน้า และนักเขียนรางวัลซีไรต์ จาก ความสุขของกะทิ
ภาพปก : วาดโดย นักสร้างสรรค์แอนิเมชั่นขั้นเทพ แห่งบ้านอิทธิฤทธิ์ ในเครือ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนต์ ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ ที่เคยร่วมงานกับ เวิร์คพอยท์ พับลิชชิ่ง กับการวาดภาพประกอบนิทานมังกรไฟไม่เรียนหนังสือ สุธี และแม่เภา
กระแสความนิยมการันตี : แปลไปแล้ว 35 ภาษาทั่วโลก ขึ้นอันดับ New York Time Best Seller ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่วางแผง ขึ้นอับดับ 1 Se-ed Best Seller

 

คำนิยมโดย ฯพณฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มอบคำนิยมแก่เยาวชนไทย

ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ บริษัท เวิร์คพอยท์ พับลิชชิ่ง จำกัด ได้นำวรรณกรรมเยาวชนเรื่อง The Emerald atlas มาจัดพิมพ์เป็นภาษาไทยโดยใช้ชื่อว่า "แผนที่มรกตมนตรา" ซึ่งเป็นภาคแรกของวรรณกรรมไตรภาคชุดมหาคัมภีร์บุพกาล ที่กลุ่มผู้อ่านจากหลากหลายประเทศทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก วรรณกรรมเรื่องนี้ได้รับการถ่ายทอดออกมาเป็นภาษาไทยได้อย่างสนุกสนานและน่าติดตามส่งเสริมจินตนาการของผู้อ่านให้โลดแล่นไปตามตัวอักษรที่ร้อยเรียงกันได้อย่างน่าประทับใจยิ่ง

รัฐบาลให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนทุกเพศทุกวัย มีนิสัยรักการอ่าน และรักการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ สังคมแห่งการสร้างสรรค์ และสังคมแห่งการพัฒนาที่ยั่งยืน "แผนที่มรกตมนตรา" เป็นการผจญภัยของสามพี่น้องที่ก้าวเข้าไปในดินแดนมหัศจรรย์แห่งเวทมนตร์ การเดินทางของพวกเขานำไปสู่การเรียนรู้เกี่ยวกับตนเองและสังคม การแสดงออกถึงความกล้าหาญ กล้าคิด กล้าทำอย่างชาญฉลาด การรู้จักใช้ไหวพริบปฏิภาณในการแก้ไขปัญหา ฝ่าฟันอุปสรรค และมีจิตสาธารณะ เสียสละประโยชน์ส่วนตนเพื่อความผาสุกของส่วนรวม ข้อคิดเหล่านี้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการดำเนินชีวิตของเยาวชนและประชาชนทั่วไป

ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บริษัท เวิร์คพอยท์ พับลิชชิ่ง จำกัด จะได้สนับสนุนและส่งเสริมการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ เพื่อประโยชน์กับผู้อ่านในสังคมตลอดไป

คำนิยมโดย ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์ ดารา นักแสดง และนิสิตอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ภาคอินเตอร์ ตัวแทนของคนรุ่นใหม่

ดิ เอเมอรัลด์ แอตลาส เป็นหนังสือที่อ่านแล้ววางไม่ได้จริง ๆ ค่ะ มีทุกรสทุกอารมณ์ บางทีก็อ่านไปหัวเราะไป บางทีก็ร้องไห้ไปกับตัวละคร เป็นหนังสือแฟนตาซีที่พาจินตนาการของเราให้ล่องลอยไปสู่อีกโลกหนึ่ง เหมือนกำลังอยู่ในโลกเดียวกับเคตและครอบครัวของเธอ และยิ่งทำให้ลุ้นว่าเคตจะช่วยครอบครัวและผ่านอุปสรรคมากมายได้หรือไม่ สำหรับญาญ่าแล้ว หนังสือแฟนตาซีเล่มนี้เป็นความฝันของเด็กหลาย ๆ คน รวมถึงตัวญาญ่าเอง It’s a great read, definitely would recommend it!

คำนิยมโดย พัณณิดา ภูมิวัฒน์ นักเขียนแนวแฟนตาซี-ไซไฟ มือรางวัล

แม้สตีเฟนส์ก็ไม่ใช่มือเก่าในวงการเขียนแต่อย่างใด แต่ประสบการณ์ทำงานโทรทัศน์ที่ผ่านมานี้ ทำให้หนังสือเด็กเล่มแรกในชีวิตของเขามีลักษณะโดดเด่นในการดำเนินเรื่องเป็นอย่างมาก ท่วงทำนองตัวอักษรที่ผ่านตามีชีวิตชีวา การเคลื่อนไหวฉับไวและชัดเจนแจ้งกระจ่าง ราวกับภาพทุกอย่างมาปรากฏตรงหน้า หรือราวกับถูกดึงดูดลงสู่โลกในหนังสือจริง ๆ

แต่แม้จะดำเนินท่วงทำนองว่องไว แต่หนังสือเล่มนี้ก็ยังมีลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่ง คือแฝงกลิ่นอายคลาสสิกซึ่งผู้อ่านนิยายแฟนตาซีรุ่นแล้วรุ่นเล่านั้นหลงใหลไว้อย่างลึกซึ้ง เรื่องราวของเวทมนตร์คาถา การผจญภัยลี้ลับโดยไม่มีผู้ใหญ่ ปริศนาที่รอการไข มุกตลก ตัวละครทั้งดีและร้ายซึ่งมีสีสันชวนให้ทึ่งจนละสายตาไม่ได้ การต่อสู้ และงานเลี้ยงฉลองอันอลังการ ทั้งหมดนี้ล้วนชวนให้นึกถึงบรรยากาศแสนคุ้นเคยที่สืบทอดกันมาและเป็นที่รักเสมอ อย่างในเรื่อง The Princess and The Goblin ของจอร์จ แมคโดนัลด์ หรือ The Hobbit ของ เจ อาร์ อาร์ โทลคีน

นิยายเรื่องนี้จึงเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของทั้งสมัยเก่าและสมัยใหม่ ในความรวดเร็วของการเล่าเรื่องที่ทำให้แทบวางไม่ลง ก็แฝงความคลาสสิกลึกซึ้งในตัวเนื้อหา เรื่องราวที่เล่าขานกันมาทุกยุคทุกสมัย และจะเล่าต่อไปในอนาคต ของเหล่าเด็ก ๆ ที่ผจญภัยเพื่อจะเรียนรู้โลกและเรียนรู้ตัวเอง เพื่อจะเป็นผู้ใหญ่ และเข้าใจว่าตนควรมีชีวิตอยู่อย่างไร